ล่องเรือยอร์ช ชมพระอาทิตย์ตกดิน

เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากชีวิตที่วุ่นวาย ลองหลบมาพักใจล่องลอยบนท้องทะเลอันดามันที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาด้วยเรือคาตามารันกันบ้างดีมั้ย? ถ้าได้พักผ่อนชมวิวทะเลบนเรือที่มีความกว้างใหญ่ หลีกเลี่ยงความลำบาก อยากเดินทางแบบชิลๆ เรือคาตามารันนับว่าตอบโจทย์มากเลยล่ะ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเรือคาตามารันกันก่อนว่ามีความพิเศษยังไง ทำไมถึงต้องเป็นเรือคาตามารัน

เรือสปีด คาตามารัน 2 ชั้น Speed Catamaran 2 Storeys (2)

ต้องบอกว่าใครที่ชอบการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ต้องลุยแดด ฝ่าคลื่นทะเลจนเวียนหัวก็ต้องชอบเรือคาตามารันอย่างแน่นอน เพราะด้วยตัวเรือที่มี 2 ท้องเรือข้างกันเป็นคู่ขนาน ทำให้ตัวเรือจะค่อนข้างทรงตัวบนผิวน้ำได้ดีกว่า ไม่โคลงเคลงไปตามคลื่นเหมือนกันเรืออื่นๆ วิ่งในความเร็วที่ไม่ผาดโผนเท่าเรือสปีดโบ๊ท สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ บนเรือได้อย่างปกติเหมือนกับอยู่บนบกเลยล่ะ

เหมาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะกับคนที่มีอาการเมาเรือ ไม่ถูกกับสภาพท้องทะเลที่โยกเยกไปมาตามแรงคลื่น ออกเที่ยวได้โดยไม่หมดสนุก แถมยังถ่ายรูปสวยๆกับทะเลได้สบายๆ อีกด้วย อีกหนึ่งข้อดีของเรือคาตามารันนั่นก็คือ ปลอดภัยสำหรับทริปที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุเดินทางไปท่องเที่ยวด้วย สบายใจหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้เลย

เรือสปีด คาตามารัน 2 ชั้น Speed Catamaran 2 Storeys มุมโดรน

ด้วยเรือที่มีขนาดใหญ่ กว้างขวาง ทำให้รูปแบบของเรือคาตามารันก็มีหลากหลายแบบให้เราได้ใช้บริการ ทั้งที่ตกแต่งหรูหรา มาพร้อมกิจกรรมทางน้ำสนุกสนานให้เลือกสรรมากมาย เน้นการล่องเรือแบบมี Activity ทั้งแบบล่องเรือระยะสั้นเพื่อชมเกาะแบบชิลล์ๆ บางลำก็จะมีห้องพักให้ได้ค้างคืนด้วย หรือจะเป็นแบบเรือเร็วคล้ายสปีดโบ๊ท แต่มีพื้นที่กว้างขวางกว่า ที่นั่งสะดวกสบายกว่า และปลอดภัย

ทริปหนึ่งที่อยากจะชวนให้ทุกคนได้ไปสัมผัสความงดงามนั่นก็คือ ทัวร์เกาะสิมิลันด้วยเรือคาตามารัน เป็นทัวร์ท่องเที่ยวชิลล์ๆ สบายๆ เน้นให้เราไปดื่มด่ำกับธรรมชาติ มองท้องทะเลอันดามันที่กว้างใหญ่บนเรือคาตามารัน พร้อมกิจกรรมดำน้ำชมปะการังสวยงามใต้ท้องทะเลหมู่เกาะสิมิลัน

ไม่ว่าจะเป็นเกาะห้า หรือสวนปลาไหล ที่เราจะได้พบปลาไหลสีขาวมากมายที่นี่ เกาะหก หรือเกาะปายู ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นได้หลายจุดเลยทีเดียว เกาะบางูและเกาะสิมิลันที่ไม่ควรพลาดไปดำน้ำชมความงดงามใต้ท้องทะเลเช่นกัน

เรือสปีด คาตามารัน 2 ชั้น Speed Catamaran 2 Storeys (1)

ใน One Day Trip เราจะได้เทียบเรือคาตามารันกับหาดสวยๆ มากมายเพื่อแวะเล่นน้ำ ทานอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ ส่วนชาวโซเชี่ยลก็สามารถถ่ายรูปบนเรือได้ไม่มีเบื่อตลอดทั้งวัน ได้มุมสวยๆ กับท้องทะเลเพิ่มความหรูหราผ่านเรือคาตามารันไว้อัพโซเชียลได้ตลอดเวลา นอกจากนี้บนเรือคาตามารันยังมักจะมีไกด์ผู้มีประสบการณ์คอยดูแลตลอดทั้งทริปอีกด้วย บอกเลยว่าอยู่สบายได้ทั้งวัน หมดปัญหาเมาเรือจนเที่ยวไม่สนุกได้เลย

คาตามารัน 2 ชั้น Speed Catamaran 2 Storeys 20

ใครที่กำลังวางแผนทริปใหญ่คนเยอะ พร้อมด้วยเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ และชาวเมาเรือทั้งหลาย เรือคาตามารันจึงนับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการออกทริปครั้งต่อไปเหมือนกันนะ ลองไปสัมผัสประสบการณ์หรูหราในราคาที่จับต้องได้และปลอดภัยกว่าครั้งไหนๆ กับเรือคาตามารันได้เลย

ชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชอบอ่านหนังสือและเขียนบทความท่องเที่ยวต่างๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *