ทัวร์เกาะไข่ให้ครบในงบไม่เกินพัน
ทัวร์เกาะไข่ให้ครบในงบไม่เกินพัน

เชื่อว่าเหล่าทาสแมวต้องรู้จักหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเจ้าแมวเหมียวอย่างเกาะไข่ หมุดหมายการท่องเที่ยวของคนรักน้องเหมียวที่เราจะได้สัมผัสทั้งความสวยงามของท้องทะเลไทย และเพลิดเพลินไปกับเจ้าตัวป่วนที่มีอยู่มากมายเต็มเกาะ! แต่บทความนี้เราไม่ได้จะพาไปแค่เล่นกับน้องแมวเท่านั้น แต่เรามีแพลนเที่ยวสุดคุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋า มีแบงค์พันแค่ใบเดียวก็สามารถไปเที่ยวเกาะไข่ได้ครบแล้ว จะเป็นยังไงไปดูกันเลย!

เด็กกับเกาะไข่

แพคเกจทัวร์ที่แนะนำสำหรับทริปประหยัดนั่นก็คือ ทัวร์เกาะไข่แบบครึ่งวัน ราคา 850 บาท พร้อมกิจกรรมที่จัดเต็มตลอดเวลา 6 ชั่วโมงทั้งพบปะน้องแมวและแหวกว่ายใต้น้ำชมความสวยงามบนเกาะไข่ ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีจากท่าเรือ เพราะมีรูปทรงคล้ายไข่ดาวจึงได้ชื่อว่าเป็นเกาะไข่นั่นเอง เหมาะกับการไปเที่ยวแบบครอบครัวเพราะมีกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่จะได้เล่นอย่างสนุกและปลอดภัยได้เลย

เกาะไข่

เริ่มต้นกันด้วยการเดินทางมุ่งสู่เกาะไข่ไปพบกับหาดทรายขาวละเอียดและท้องทะเลใสที่ล้อมรอบตัวเกาะไว้ เกาะไข่นั้นจะมีเกาะย่อยๆ 3 เกาะด้วยกัน ซึ่งในทริปนี้เรามาสามารถไปท่องเที่ยวทั้ง 3 เกาะได้เลยในเวลาครึ่งวัน

เล่นกับน้องแมวที่เกาะไข่

และเกาะแรกที่เราจะไปถึงนั่นก็คือเกาะไข่ใน แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่คงจะหนีไม่พ้น เจ้าแมวเหมียวสุดน่ารักที่มีอยู่เต็มเกาะ! เราสามารถเล่นกับน้องและให้อาหารน้อง ๆ ได้ หรือจะลงเล่นน้ำได้ที่หน้าหาดก็นับว่าเป็นจุดที่ปลอดภัยจุดหนึ่ง ที่เกาะแห่งนี้ยังเป็นโซนที่มีปะการังสวยงามมากมาย สามารถดำน้ำชื่นชมความงดงามใต้ท้องทะเลได้ด้วยนะ

เล่นน้ำที่เกาะไข่

ออกเดินทางต่อไปยังเกาะถัดไปที่ไม่ไกลกัน กับเกาะไข่นุ้ย เกาะเล็ก ๆ ที่มีกิจกรรมว่ายน้ำชมปะการังและเหล่าฝูงปลา ใครที่ไม่ถนัดดำน้ำลึก จุดนี้เป็นจุดยอดนิยมสำหรับชาวดำน้ำตื้นเลย ซึ่งเราจะไม่ได้ขึ้นไปเยี่ยมชมบนเกาะ เพราะตลอดช่วงชายหาดจะมีโขดหินและหอยเม่นกระจายตัวเต็มไปหมด ทำให้เป็นจุดที่ต้องระวังมาก ๆ

เกาะไข่นอก

และจุดสุดท้ายปลายทางของทริปจะจบกันที่เกาะไข่นอก เกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่สุด เนื่องจากความสวยงามของตัวเกาะขาวสะอาดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทะเลกว้างใหญ่ ดูเหมือนไข่ดาวที่ลอยอยู่กลางทะเล นับเป็นจุดที่เหมาะกับการถ่ายรูปชมความสวยงามของเกาะ มีจุดชมวิวสวย ๆ มากมาย ที่พลาดไม่ได้คือจุดชมวิวแหลมสามอ่าวที่จะมองเห็นกองหินที่โค้งเป็นอ่าว 3 อ่าวอย่างสวยงาม ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นเจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท เล่นน้ำหน้าชายหาด หรือจะเดินเที่ยวชมชิมของอร่อยจากชุมชนเกาะไข่ก่อนกลับก็ยังได้

เกาะไข่แมว2

แพลนเที่ยวจุใจขนาดนี้ แต่จ่ายไม่ถึงพัน บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ กับการได้เที่ยวครบจุใจทั้ง 3 เกาะ ได้จกพุงเจ้าแมวบนเกาะ เล่นน้ำทะเลใส ชมปะการังสวย ๆ ในทะเลไทย ใครที่มีวันลาน้อย หรืองบน้อยก็สามารถเที่ยวทริปนี้ได้ง่ายมาก ๆ ว่างแล้วก็แวะไปเที่ยวเกาะไข่พบปะเจ้าเหมียวกันนะ!

ชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชอบอ่านหนังสือและเขียนบทความท่องเที่ยวต่างๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *