ไปเที่ยวสิมิลัน

หากกล่าวถึงจังหวัดที่เป็นขวัญใจชาวไทยและตราตรึงใจชาวต่างชาติ ก็คงจะเป็นจังหวัดไหนไปไม่ได้เลยนอกจากจังหวัดภูเก็ต จังหวัดที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่ยากจะหาใครเหมือน ทำให้จังหวัดภูเก็ตนี้ได้กลายเป็นจังหวัดที่สามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าประเทศนับพันล้านบาทต่อปี! ฉะนั้นแล้วคนไทยอย่างเราคงจะพลาดไม่ได้กับ 5 หาด ที่ต้อง Check in เมื่อไปเยือนถิ่นภูเก็ต รับรองเลยว่าแต่ละหาดที่เรานำมาฝากนั้น ล้วนขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม จนทำให้ด้ามขวานของไทยกลายเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก!  

1.หาดในหาน

หาดในหานเป็นหาดเล็กๆ ที่ความนิยมของมันไม่ได้เล็กตาม! เพราะด้วยหาดทรายที่ขาวละเอียดบวกกับท้องทะเลสีคราม ทำให้หาดนี้กลายเป็นอีกหนึ่งหาดที่นักท่องเที่ยวชอบมาเล่น Surfboard และเรือใบที่หาดนี้เป็นประจำ อีกทั้งหาดในหานไม่ได้มีถนนเลียบหาด จึงทำให้ความเป็นส่วนตัวของหาดในหานยังมีมากกว่าหาดอื่นๆ ใครที่ไม่ชอบคนพลุกพล่าน หาดในหานคงจะตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

2.หาดกะตะ

กะตะ1
กะตะ2
กะตะ3

หาดกะตะถือว่าเป็นหาดที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนต้องมา Check in สักครั้งเมื่อมาจังหวัดภูเก็ต! โดยหาดกะตะจะแบ่งออกมาเป็นหาดกะตะใหญ่และหาดกะตะน้อย ซึ่งจะมีแหลมหินคั่นกลาง ขอบอกเลยว่าถ่ายภาพสวยสุดๆ! และภายในหาดจะเต็มไปด้วย เตียงผ้าใบเรียงรายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ อีกทั้งวิวของหากกะตะยังเห็นเกาะปูอยู่ด้านหน้าอีกด้วย 

3.หาดยะนุ้ย

สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจและไม่ชอบความวุ่นวายจากผู้คน ‘หาดยะนุ้ย’ คงจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่พลาดหากได้ไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต เพราะคุณจะได้รับชมความงามของท้องทะเลอันดามันจากหาดยะนุ้ยได้แบบสุดลูกหูลูกตา จึงทำให้เจ้าหาดยะนุ้ยนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งหาดที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 

4.หาดสุรินทร์

หาดสุรินทร์4
หาดสุรินทร์1
หาดสุรินทร์5
หาดสุรินทร์2
หาดสุรินทร์3

หากใครที่อยากจะได้ภาพถ่ายสวยๆ จากน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวแล้วล่ะก็ หาดสุรินทร์คงจะเป็นหาดที่คุณควรค่าแก่การไปมากที่สุด! เพราะว่าหาดสุรินทร์นี้ได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติมาแล้วว่า ‘นี่คือหาดที่สวยงามและมอบความรู้สึกที่ผ่อนคลายให้พวกเขาได้มากที่สุด’ ได้ยินแบบนี้แล้ว หาดสุรินทร์จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุด ที่คุณต้องไม่พลาดในการ Check in 

5.หาดแหลมสิงห์

แม้ว่าหาดแหลมสิงห์จะไม่ใช้หาดขนาดใหญ่เหมือนหาดอื่นๆ แต่ด้วยเสียงรีวิวถึงความสวยงามของวิวธรรมชาติที่มองออกไป ทำให้หาดแหลมสิงค์เริ่มมีชื่อเสียงเพื่อมากขึ้น แต่! ภายในหาดนั้นยังคงเต็มไปด้วยความสงบ เพราะนักท่องเที่ยวที่มาในหาดแหลมสิงห์จะเน้นการนอนอาบแดดและพักผ่อนเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง

 เพราะความมหัศจรรย์ของความงามตามธรรมชาติ ทำให้ทั้ง 5 หาดที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นหาดที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ฉะนั้นแล้วเราคนไทย คงจะพลาดไม่ได้ ที่จะได้ไปสัมผัสความงามของทั้ง 5 หาดด้วยตาตัวเอง แต่! เราขอเตือนไว้ก่อนนะ ว่าระวังคุณจะติดใจอยากจะกลับไปเที่ยวที่ภูเก็ตใหม่อีกครั้ง!  

ชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชอบอ่านหนังสือและเขียนบทความท่องเที่ยวต่างๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *