เกาะไข่แมว

เปิดโลกผจญภัยใน “เกาะไข่ใน” เกาะไข่แมว สวรรค์ของคนรักแมว ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่เคยไป ต้องลองมาผจญภัยใน “เกาะไข่ใน” ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยน้องแมวเหมี๊ยวน่ารักมากกว่าร้อยตัว! และยิ่งไปกว่านั้นหากคุณชอบทะเลและอยากเพลิดเพลินไปกับหาดทรายที่สวยงาม ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคุณเลย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่พร้อมให้คุณได้สนุกตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น การนั่งเรือไปเกาะใกล้เคียง, การพักผ่อนบนหาดทรายสีขาวนวล, หรือการออกไปดำน้ำดูปะการัง รับรองว่าคุณจะได้พักผ่อนบนเกาะอย่างสงบ พร้อมกับผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับเจ้าเหมียวกันเลยทีเดียว!

ใครอ่านมาถึงตรงนี้น่าจะรู้สึกตื่นเต้นกันไม่น้อยใช่มั้ยละ…  ฉะนั้นเราไปทำความรู้จักกับ เกาะไข่ใน หรือ เกาะไข่แมว ให้มากขึ้นกันดีกว่า!

ทำความรู้จัก “เกาะไข่ใน” (เกาะไข่แมว) สวรรค์ของคนรักแมว เมี๊ยวววว 

น้องแมวที่เกาะไข่

เกาะไข่ใน หรือโด่งดังในชื่อ เกาะไข่แมว ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เพราะเต็มไปด้วยน้องแมวเหมียวน่ารัก ที่มีจำนวนมากกว่าร้อยตัว ภายใต้พื้นที่เล็ก ๆ นี้เอง

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำทะเลที่ใสสะอาด หรือแวะไปดำน้ำดูปะการังได้อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ เกาะไข่ในยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการเดินชมวิวทะเลอันสวยงาม เพราะหากคุณเดินทางมาเยือนเกาะไข่ใน คุณจะได้พบกับหาดทรายที่สวยงาม มีทรายที่ละเอียด สีขาวนวล

ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเดินเล่นบนเกาะได้ตลอดทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีสายลมพัดอ่อน ๆ พัดไปมาพร้อมเสียงคลื่นทะเลดังเบา ๆ เป็นบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน ผ่อนคลายจิตใจอย่างแท้จริง

สำหรับทัศนียภาพบนเกาะไข่ใน (เกาะไข่แมว) นั้น เมื่อเราพูดถึงเกาะไข่ใน คุณจะสัมผัสได้ถึงความงามของท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติอันงดงาม หรือแม้แต่สัมผัสได้ถึงความสนุกสนานในการทำกิจกรรมต่าง ๆ บนเกาะที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ที่อื่น ๆ

นอกจากนี้ เกาะไข่ในยังเป็นบ้านของสัตว์นานาชนิด เป็นสถานที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง ทำให้เกาะไข่ในเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์ทั้งทางทะเลและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติโดยรอบอย่างแท้จริง

แนะนำ 4 กิจกรรมที่ต้องลองทำ เมื่อมาเยือนเกาะไข่ใน (เกาะไข่แมว)

เกาะไข่ใน หรือ เกาะไข่แมว เป็นหนึ่งในเกาะที่น่าสนใจในจังหวัดพังงา ที่มีทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเกาะที่มีทรัพยากรทางทะเลสวยงาม

โดยเกาะนี้มีกิจกรรมสำหรับผู้ที่ต้องการหาความสนุกสนานตลอดช่วงเวลาที่อยู่บนเกาะ เรียกได้ว่าจะมาพักผ่อนแบบสงบ พักใจคนเดียว, มาพักผ่อนช่วงวันหยุดกับครอบครัว หรือจะมาท่องเที่ยวแบบสายลุย แอดเวนเจอร์กับกลุ่มเพื่อน ๆ ก็สนุกได้ทุกรูปแบบ

หากใครยังนึกไม่ออกว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี ขอแนะนำ 4 กิจกรรมที่คุณต้องลองทำเมื่อมาเยือนเกาะไข่ใน (เกาะไข่แมว) 

มาดูว่ามีกิจกรรมอะไรที่น่าสนุกให้เราได้ทำกันบ้างดีกว่า ไปดูกันเลยจ้า!

การดำน้ำชมปะการัง 

ปลานีโม่ที่เกาะไข่

เกาะไข่ในเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามมาก ๆ ให้คุณได้สัมผัสกับความหลากหลายขอ สัตว์ใต้ทะเล เช่น ปลากัด ปลาหมอสี ปลากระโทง และสัตว์หลากหลายชนิดอื่น ๆ รวมทั้งชมความสวยงามใต้ท้องทะเล อย่างสุดฟิน

นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าบริการเรือพายเล่นและอุปกรณ์ดำน้ำได้จากท่าเรือใกล้เคียง เพื่อที่จะได้สนุกอย่างเต็มที่สำหรับทำกิจกรรมบนเกาะ

เพลิดเพลินด้วยการเล่นกับน้องแมวเหมี๊ยววว

น้องแมวที่เกาะไข่ น่ารัก

เกาะไข่ในเป็นที่รู้จักกันในชื่อเกาะแห่งน้องแมว เพราะนี่คือสวรรค์ของแมว ถ้าคุณเป็นคนรักแมวแล้วละก็ กิจกรรมที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้น การเล่นกับน้องแมวบนเกาะไข่ใน

นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปกับร่วมกับเหล่าแมวเหมี๊ยวได้อีกด้วย แต่อย่าลืมพกอาหารแมวเลีย หรือ ขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปฝากน้องแมวกันด้วยละ เพราะน้องแมวที่อยู่บนเกาะนี้น่ารักและขี้อ้อนมากกก น้องจะเดินตามเราอย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียว 

ชมความงดงามของเกาะไข่

เกาะไข่

เกาะไข่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งนึง คุณจะได้สัมผัสกับวิวที่สวยงามของทะเลที่มีน้ำใส ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนจิตใจและร่างกายอย่างแท้จริง 

ถ้าอยากชมวิวที่สวยที่สุด แนะนำให้รอชมในช่วงเวลาเช้าหรือตอนเย็นเพราะเป็นเวลาที่แสงอาทิตย์ไม่ร้อนจัดจนเกินไป แถมบรรยากาศยังสงบ โรแมนติกสุด ๆ เชียวละ

ตะลุยกินอาหาร เดินถ่ายรูปทั่วคาเฟ่ รอบเกาะ

ถ้าคุณมีโอกาสมาเยือนเกาะไข่ใน (เกาะไข่แมว) ในจังหวัดพังงา การตะลุยชิมอาหารรอบเกาะไข่ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณควร โดยเมื่อเข้าถึงเกาะไข่ใน คุณจะพบกับร้านอาหาร คาเฟ่ตั้งอยู่ตามฝั่งชายหาด

โดยส่วนใหญ่ร้านมักจะเสิร์ฟอาหารทะเลที่มีรสชาติที่เข้มข้นหลากหลายเมนู ทั้งต้มยำกุ้ง และผัดไทยกุ้งสด ปูทะเลอบ ปลาทูทอดกรอบ ปูผัดผง

หากใครมาเยือนต้องลองมาชิมให้ได้สักครั้ง ไม่เพียงแต่ได้ความอร่อยเท่านั้น ยังได้ปล่อยใจชิว ๆ ไปกับวิวทะเลอันสวยงามบนเกาะอีกด้วย 

วิธีเดินทางไปยัง เกาะไข่ใน (เกาะไข่แมว)

สำหรับการเดินทางมาเกาะไข่แมว สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกด้วยหลายวิธี

หากเดินทางมาจากจังหวัดพังงา สามารถเหมาเรือจากท่าเรือโล๊ะที่เกาะยาวใหญ่ก็ได้ ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น หรือจะนั่งเรือจากจังหวัดภูเก็ตมาแค่ 15 นาทีก็ถึงเลย! รวดเร็ว สะดวกสุด ๆ

หรือหากใครที่ไม่ชินกับการเดินด้วยตัวเอง มีความกังวลกับการเดินทาง ก็สามารถซื้อทัวร์ไปเกาะไข่ในแบบไปเช้าเย็นกลับก็สะดวกสุด ๆ  ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นาน แถมยังปลอดภัย ไร้กังวลตลอดทั้งการเดินทางอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างแน่นอน 

สุดท้ายนี้ ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวเกาะไข่ใน หรือ เกาะแมว อย่าลืมนอนเกลือกกลิ้งบนพื้นทรายสวย ๆ ดำน้ำดูปะการัง เดินชมวิวรอบเกาะ และกอดเหล่าแมวสุดน่ารัก พร้อมให้อาหารแมวเหมียวก่อนกลับ

เพียงแค่นี้คุณก็จะมีประสบการณ์ที่น่าจดจำบนเกาะไข่แมว ในจังหวัดพังงา ที่น้องแมวต่างร้องกันว่า “เจ้าทาสจงกลับมาหาฉันนะ” อิอิ  ใครที่ยังไม่รู้จะเดินทางไปไหน เกาะไข่ใน หรือ เก่าไข่แมว นี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ รอให้ทุกคนมาเยือนอยู่นะ

หากเพื่อนๆสนใจไปเที่ยวเกาะไข่แมวแล้วละก็ สามารถซื้อโปรแกรมทัวร์ผ่านซันนี่ซีได้เลย

โปรแกรมเกาะไข่นอก ไข่ใน

ชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชอบอ่านหนังสือและเขียนบทความท่องเที่ยวต่างๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *