ดำน้ำตื้นภูเก็ต ราคาไม่แพง

ครั้งก่อนเราได้พาไปรู้จักกับ 5 เกาะภูเก็ตที่เราสามารถดำน้ำได้ในภาคแรกกันไปแล้ว หากใครยังไม่ได้อ่านสามารถกลับไปอ่าน ได้ที่ รวมพิกัด 9 เกาะภูเก็ต ดำน้ำได้ในงบประหยัด EP1

ภาคต่อนี้เราจะพาไปพบเกาะสวยๆ บรรยากาศดีๆ ดำน้ำได้สบายกันอีกครั้ง รอบนี้ชวนมารู้จักกับอีก 4 เกาะสวยตราตรึงใจในเกาะภูเก็ต ที่ทุกคนสามารถเปิดทริปดำน้ำได้ ที่สำคัญคือราคาประหยัด งบเบาๆ พร้อมให้ไปเที่ยวชมใต้โลกท้องทะเลและเหล่าปะการังกันอย่างจุใจ มีที่ไหนน่าไปกันบ้าง ไปดูกันเลย!

1.  เกาะไข่

เกาะไข่ เกาะภูเก็ต ดำน้ำตื้นในงบประหยัด
เกาะไข่ เกาะไข่แมว ขอบคุณรูปภาพจาก Loveandaman

หมู่เกาะเล็กๆ ที่แยกย่อยเป็นเกาะเล็ก เกาะน้อย ได้ถึง 3 เกาะ อันได้แก่ เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน และเกาะไข่นุ้ย ซึ่งเราสามารถเที่ยวได้แค่เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอกเท่านั้นนะ หลายคนอาจจะคุ้นเคยในชื่อ เกาะไข่แมว เพราะที่เกาะนี้น้องแมวเยอะมากกก ทาสแมวจะต้องกรี๊ด แต่ไปเล่นแมวแล้วก็ต้องไปเล่นน้ำทะเลที่นี่ด้วยนะ เพราะน้ำทะเลที่นี่สวยใสมากๆ หาดทรายขาวละเอียดเดินเล่นสบาย

จุดดำน้ำตื้นที่เป็นไฮไลต์จะอยู่ที่เกาะไข่นอกนะ น้ำทะเลใสและสงบ เหมาะกับการดำน้ำตื้นสุด ๆ เลยล่ะ! เราจะได้พบกับเหล่าปะการังสวยงาม และปลาหลากสีสันหลากสายพันธุ์ ได้สัมผัสธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด ชนิดที่ว่าว่ายน้ำเล่นกับน้องปลาได้เลย

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์เกาะไข่

2. เกาะเจมส์บอนด์

เกาะภูเก็ต ดำน้ำตื้นในงบประหยัด
เกาะเจมส์ บอนด์ jambon island ขอบคุณรูปภาพจาก sea star

เกาะที่มีชื่อสุดเท่แห่งนี้ เป็นเกาะชื่อดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก หรืออาจจะรู้จักกันในอีกชื่อก็คือ เขาตะปู นั่นเอง ความโดดเด่นของเกาะนี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเขารูปร่างคอดกิ่งเหมือนตะปูที่เจาะลงในน้ำทะเล ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะโดยธรรมชาติ แม้จุดนี้จะไม่ได้มีพื้นที่ให้ได้เดินเล่นถ่ายรูปมากมาย แต่แน่นอนว่ามีจุดดำน้ำตื้นอยู่ด้วยนะ และยังจุดดำน้ำลึกด้วยเช่นกัน ใครอยากที่จะไปสัมผัสสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างอย่างมหัศจรรย์ ลองแวะไปชมเขาตะปูและดำน้ำใต้ท้องทะเลโซนเกาะนี้กันดูนะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์เจมส์บอนด์

3. เกาะสุรินทร์

หมู่เกาะสุรินทร์ เกาะภูเก็ต ดำน้ำตื้นในงบประหยัด
หมู่เกาะสุรินทร์ ขอบคุณรูปภาพจาก Loveandaman

เรียกได้ว่าที่นี่คือสวรรค์ของนักดำน้ำกันเลยทีเดียว กับหมู่เกาะสุรินทร์ที่มีจุดดำน้ำอยู่หลายจุดด้วยกัน ทั้งดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น ก็สามารถสัมผัสความสวยงามใต้ท้องทะเลได้เต็มที่ไม่แพ้กัน นอกจากการมาท่องเที่ยวดำน้ำแล้ว ยังอาจจะได้เห็นผู้คนในชุมชนมอแกน ที่ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นและใช้ชีวิตอยู่กับหมู่เกาะสุรินทร์มาเป็นเวลายาวนาน ได้ทั้งสัมผัสธรรมชาติแล้วยังได้สัมผัสวิถีชีวิตผู้คนอีกด้วยนะ

ในส่วนของการดำน้ำนั้น ที่นี่มีจุดดำน้ำมากมายที่สวยอลังการไม่แพ้ที่ไหน ทั้งอ่าวช่องขาด อ่าวไม้งาม และอ่าวแม่ยาย ด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติทำให้ปะการังที่อยู่ในแนวนี้พัฒนาและเจริญเติบโตได้ดีมากๆ โดยเฉพาะแนวปะการังน้ำตื้นที่ขึ้นชื่อว่าอุดมสมบูรณ์มากที่สุดเกาะนึงเลยก็ว่าได้ และด้วยความที่ใต้ท้องทะเลที่แสนจะสมบูรณ์นี่แหละ ทำให้การดำน้ำตื้นในโซนเกาะแห่งนี้นับว่าเป็นสวรรค์สุดๆ เลยล่ะ ที่เกาะสุรินทร์แห่งนี้ จะดำน้ำตื้น หรือดำน้ำลึกก็จะได้พบความสวยงามแบบจัดเต็มที่ใต้ท้องทะเลแน่นอน

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์

4. เกาะรอก เกาะห้า

เกาะรอก เกาะห้า
เกาะรอก เกาะห้า ขอบคุณรูปภาพจาก Loveandaman

เกาะรอก และ เกาะห้า เป็นเกาะที่อยู่ในส่วนของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา โดยเกาะห้าก็เหมือนกับชื่อเลย คือเป็นเกาะที่ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 5 เกาะ มีเพียง 2 เกาะที่พอจะมีพื้นที่ให้เราได้แวะเดินเล่นนั่งชิลล์กับหาดทราย แต่พื้นที่สำหรับการดำน้ำนั้นสามารถดำน้ำได้รอบเกาะเลยล่ะ ความพิเศษของที่นี่คือเราสามารถพบกับฉลามวาฬ และกระเบนราหู ได้ด้วยนะ ทำให้ที่นี่นับเป็นจุดดำน้ำที่พลาดไม่ได้เลย ถ้าใครได้มาต้องลองดำน้ำสักที ถ้าดำน้ำตื้นก็อาจจะได้เจอกับแนวปะการังน้ำตื้นสวยๆ ใต้ท้องทะเลได้เหมือนกันนะ

สำหรับเกาะรอกก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้สำหรับนักดำน้ำ โดยเราสามารถดำน้ำได้ทั้งเกาะรอกใน และเกาะรอกนอกเลย ด้วยแนวปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ชาวดำน้ำตื้นจะได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามใต้ท้องทะเลไม่แพ้เกาะไหนๆเลย จุดหนึ่งที่แนะนำให้ได้ลองไปดำน้ำเป็นพิเศษคือ อ่าวม่านไทร นอกจากแนวปะการังน้ำตื้นรอบๆจะสวยงามแล้ว ยังมีพื้นที่หาดทรายให้ได้นั่งเล่น พักผ่อนตามอัธยาศัยได้ด้วย หรือถ้าอยากสำรวจเส้นทางธรรมชาติ ก็มีช่องเขาหาดทะลุ และพื้นที่ให้เดินสำรวจอีกด้วย ใครอยากเพิ่มประสบการณ์ในการดำน้ำมากขึ้น ที่นี่ก็สามารถดำน้ำลึกได้เช่นกันนะ

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์เกาะรอก เกาะห้า

จบไปแล้วกับ 4 เกาะภูเก็ตสวยๆ สำหรับดำน้ำตื้น ใครสนใจที่ไหนเป็นพิเศษ ก็จัดทริปตามไปชมธรรมชาติสวยงามใต้ท้องทะเลหมู่เกาะไทยกันได้เลยนะ รับรองว่าทะเลใต้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชอบอ่านหนังสือและเขียนบทความท่องเที่ยวต่างๆ

Comments

 1. Ploy พูดว่า:

  เราชอบหมู่เกาะสุรินทร์ ปะการังสวยมาก ดำน้ำแบบฟินมากกกกก

  1. Gigi พูดว่า:

   แนะนำเกาะรอก เกาะห้า เดี๋ยวจะกลับไปซ้ำอีกกับคุณซันนี่อีก

   1. Gussama yenpookhao พูดว่า:

    ขอบคุณมากเลยค่ะ แล้วมาดำน้ำไปด้วยกันอีกนะคะ

  2. Gussama yenpookhao พูดว่า:

   ฟินจริงๆค่ะ ประการังสมบูรณ์มาก ไว้มาเที่ยวอีกนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *