ดำน้ำตื้นสิมิลัน ล่องเรือยอร์ช

เที่ยวภูเก็ตทั้งที ไม่ดำน้ำสักหน่อยก็ถือว่าน่าเสียดาย บทความนี้จะพาเหล่ามือใหม่หัดดำน้ำไปรู้จักกับเกาะในภูเก็ตที่สามารถดำน้ำได้ ในราคาที่ไม่แพง เหมาะกับการไปดำน้ำหาประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นที่สุด สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เก่งก็สามารถดำน้ำตื้นชมท้องทะเลและปะการังอันสวยงามของเกาะภูเก็ตได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคือแต่ละที่ราคาไม่แพงจนเกินไปด้วยนะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

1. เกาะราชาใหญ่ & เกาะราชาน้อย

ดำน้ำเกาะราชา
ดำน้ำเกาะราชา | Cr Image: นิกรมารีน

สองเกาะแห่งราชาที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวชมเป็นที่สุด เกาะราชาใหญ่ที่นอกจากบนเกาะจะมีอาหารและความสะดวกสบายต้อนรับอยู่แล้ว หน้าเกาะยังเป็นพื้นที่ดำน้ำที่กว้างขวาง เหมาะกับการดำน้ำเป็นที่สุด มีอ่าวถึง 5 อ่าวให้ได้เลือกดำน้ำ ทั้ง อ่าวปะตก อ่าวสยาม อ่าวทือ อ่าวคอนแค และอ่าวหลา ถ้าใครชอบอ่าวน้ำทะเลสวยๆ ขอแนะนำอ่าวหลาเลย นับว่าเป็นอ่าวที่มีจุดดำน้ำที่สวยที่สุดเลยแหละ ครบทั้งปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาตัวน้อย แต่ถ้าใครชอบความชิวๆ เป็นส่วนตัวหน่อย ก็ขอแนะนำที่เกาะราชาน้อย ซึ่งอยู่ใต้สุดของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะเล็กๆ ที่สามารถดำน้ำได้ ชมปะการังได้ เพราะน้ำทะเลที่นี่ใสสีมรกตสุดๆ ที่สำคัญคือที่เกาะนี้เงียบสงบและบรรยากาศดีมากๆ เลย ถ้าหากมาในช่วงที่น้ำลงจะได้เห็นโขดหินสวยๆ เยอะเลยล่ะ แต่ก็จะไม่เหมาะที่จะค้างคืนนะ เพราะบนเกาะไม่มีที่พักเลย

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์เกาะราชา

2. เกาะเฮ

ดำน้ำเกาะเฮ
ดำน้ำเกาะเฮ | Cr Image: นิกรมารีน

เกาะน้ำใส หาดทรายสวย ที่ขึ้นชื่อไม่แพ้เกาะไหน นอกจากทะเลที่สวยแล้ว ค่าใช้จ่ายมาที่เกาะนี้ก็ไม่แพงมากจนเกินไป ทำให้เป็นอีกเกาะหนึ่งคึกคักไม่แพ้เกาะราชาใหญ่เลย สามารถดำน้ำตื้นชมปะการังและปลาตัวน้อยได้ที่นี่เลย น้ำใสแจ๋วเหมาะกับการดำน้ำตื้นสุดๆ ซึ่งจะแบ่งส่วนแยกกับกิจกรรมทางน้ำอย่างอื่นเพื่อให้เหมาะกับการดำน้ำตื้นมากที่สุด ทำให้ปะการังของที่นับว่าสมบูรณ์ที่สุดก็ว่าได้ เราจะได้พบทั้งปะการังสมอง ปะการังผักกาด ปะการังเขากวาง ปะการังจาน และปลาน้อยอีกมากมาย จัดได้ว่าเป็นเกาะที่เที่ยวสนุกอีกเกาะนึงเลยนะ สามารถไปดำน้ำตื้นแบบไปเช้าเย็นกลับได้ หรือถ้าอยากพักค้างคืนก็มีที่พักด้วยนะ

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์เกาะเฮ

3. เกาะพีพี

ดำน้ำเกาะพีพี
ดำน้ำเกาะพีพี | Cr Image: เลิฟอันดามัน

เกาะดังที่สักครั้งนึงในชีวิตต้องไปให้ได้ ถึงแม้ตัวเกาะจะอยู่ในส่วนของจังหวัดกระบี่แต่ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้จากเกาะภูเก็ต เกาะพีพีห้อมล้อมด้วยทะเลทั้งตัวเกาะ แน่นอนว่ามีปะการังสวยๆให้ดูเพียบ หลายอ่าวบนเกาะพีพีนั้นเหมาะกับการดำน้ำตื้นเป็นอย่างมาก อย่างเช่น อ่าวรันตีบนพีพีดอน และอ่าวโละซามะบนพีพีเล ด้วยโลกใต้ทะเลที่นี้แสนจะอุดมสมบูรณ์มาที่สุดอีกที่หนึ่ง จึงนับเป็นจุดที่เหมาะกับการดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเลแบบสุดๆ

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์เกาะพีพี

4. เกาะไม้ท่อน

ดำน้ำเกาะไม้ท่อน
ดำน้ำเกาะไม้ท่อน | Cr: Love andaman

เกาะส่วนตัวเล็กๆ แต่สวยประทับใจใครหลายคน ด้วยขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย นอกจากจะใกล้ภูเก็ตที่สุดเพียง 15 นาทีแล้ว ยังมีท้องทะเลสีฟ้าใสสวยงาม อย่างกับอยู่ต่างประเทศเลยแหละ เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถดำน้ำตื้นได้ที่หน้าชายหาดเลยนะ จุดเด่นของที่นี่คือ เราสามารถพบกับปลาการ์ตูนตัวน้อยสุดน่ารักได้ด้วย เพราะที่เกาะไม้ท่อนแห่งนี้เป็นแหล่งของน้องปลาการ์ตูนที่แท้จริงเลยล่ะ และยังได้ชมปะการัง ดอกไม้ทะเลและโลกใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ คุ้มค่าแก่การไปดำน้ำตื้นที่สุดเลยนะ

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์เกาะไม้ท่อน

5. เกาะสิมิลัน

ดำน้ำตื้นที่สิมิลัน
ดำน้ำตื้นที่สิมิลัน | Cr: Image Fantastic Similan

เกาะชื่อดังที่พลาดไม่ได้จากหมู่เกาะสิมิลัน นับว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดอีกเกาะหนึ่ง ทั้งหาดทรายขาวละเอียด และหินหน้าตาแปลกๆ สวยๆ มากมาย จุดเด่นของการดำน้ำที่นี่คือ เรามีโอกาสจะได้พบกับเต่าทะเลสุดน่ารักอีกด้วยนะ เนื่องจากตรงนั้นเป็นที่อยู่อาศัยของเต่าทะเล อาจจะโชคดีเจอน้องเต่าแวะมาทักทายก็ได้ และยังสามารถพบปลาที่หายากหลายๆ ชนิด รวมไปถึงเหล่าปะการังหายากอีกหลายๆชนิด เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่โลกใต้ทะเลสมบูรณ์สุดๆ อีกที่หนึ่งเลยนะ ใครมีโอกาสก็ลองมาสัมผัสประสบการณ์ดำน้ำที่นี่ได้นะ

สามารถดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์สิมิลัน

จบไปแล้วกับพิกัดดำน้ำ 5 เกาะในภูเก็ตที่เราแนะนำ ส่วนราคาการดำน้ำนั้นก็ขึ้นอยู่กับราคาของแต่ละแพ็กเกจท่องเที่ยว เริ่มต้นหลักร้อยไปจนถึงหลักพันนิดๆ แต่สวยคุ้มค่าแน่นอน ใครสนใจพิกัดไหนก็ลองวางแผนมาเที่ยวพร้อมทริปดำน้ำตื้นที่เกาะภูเก็ตสักครั้งในชีวิตกันนะ รับรองว่าโลกใต้ทะเลบ้านเราสวยงามและน่าค้นหากว่าที่ทุกคนคิดแน่นอน

มาแล้วกับ 9 เกาะดำน้ำในงบประหยัด EP2 ใครอยากอ่าน 4 เกาะที่เหลือตามไปได้เลย รวมพิกัด 9 เกาะภูเก็ต ดำน้ำได้ในงบประหยัด EP2

ชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชอบอ่านหนังสือและเขียนบทความท่องเที่ยวต่างๆ

Comments

 1. ชาช่า พูดว่า:

  สิมิลันต้องไป โชคดีไปเจอเต่าตัวใหญ่มากกก แต่ไกด์บอกว่าไม่ใช่ทุกครั้งที่จะเจอ ถือมาโชคดีสุดๆ มึแผลนไปอีกหลังโควิด แต่รอบนี้อาจจะไปดำน้ำที่เกาะราชาแทน เห็นว่าสวยไม่แพ้กัน

  1. Gussama yenpookhao พูดว่า:

   โชคดีจังเลยได้เจอน้องเต่า เหมือนเพื่อนๆจะได้เจอกันบ่อยนะ ช่วงนี้ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ค่ะ
   เกาะราชาสวยค่ะ ต้องหาเวลาไปเที่ยวให้ได้นะคะ ^^

 2. Daren พูดว่า:

  บอกเลยว่าสิมิลันต้องไปอย่างน้อยสักครั้งนึงในชีวิต นั่งเลยไกลหน่อยแค่คุ้ม

  1. Gussama yenpookhao พูดว่า:

   จริงค่ะ สิมิลันต้องไปสักครั้ง ก่อนนั่งเรือกินยาแก้เมาแล้วนอนยาวๆไปเลยค่ะ อิอิ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *